Không gian xanh trong bếp công nghiệp

Năm 2020 là một năm có nhiều xu hướng trong bếp công nghiệp, đầu tiên kể đến không gian tối giản trong không gian bếp, tiếp đến không gian xanh tất cả tác động mạnh đến nhận thức của tất cả mọi người. Các doanh nghiệp tăng cường đẩy mạnh sản xuất sản phẩm xanh thay thế cho những sản phẩm khó phân hủy trong môi trường. Song song đó, ngành công nghiệp thực phẩm cũng đang đẩy mạnh sử dụng các dụng cụ phục vụ tiên tiến thân thiện với môi trường như các thiết bị hỗ trợ trong hệ thống bếp công nghiệp.

Việc đầu tư một khu bếp xanh sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình thực hiện, người chế biến không phải chịu cảm giác ngột ngạt khi thường xuyên hít khói lửa trong không gian bếp chật hẹp.

Những khu bếp theo cuộc cách mạng xanh được hiểu là những khu bếp áp dụng những thiết bị hiệu quả, tiết kiệm năng lượng trong quá trình sử dụng,  giảm tối đa các tác hại từ khói, lửa và bảo đảm tính vệ sinh trong quá trình chế biến. Góp phần bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

 

Định hướng cơ bản khi thiết kế mô hình xanh cho khu bếp công nghiệp

  1. Khu bếp trong quá trình chế biến phải đảm bảo sử dụng nhiên liệu gas và điện đúng mức độ cho phép tránh sử dụng quá mức, gây rò gỉ và ảnh hưởng đến thiết bị.
  2. Thông thường các thiết bị trong khu bếp nên được làm từ Inox chất lượng cao để đảm bảo tính vệ sinh, dễ lau chùi tránh tạo ra các mầm bệnh.
  3. Xử lý dứt điểm hơi khói bụi khi chế biến trước khi thải ra bên ngoài môi trường
  4. Xây dựng một hệ thống xử lý rác thải hiệu quả để lọc lượng rác thải và dầu mỡ theo đúng quy định..

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Youtube
Chat Zalo
Hotline: 0902.155.058